Địa Ốc Long Phát bứt phá, trở thành 1 trong 3 thị trường nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất Việt Nam

13:52 22/04/2020

Cam Ranh hiện được ví như một “đại công trường resort 5 sao” đang xây dựng với 45 dự án cùng hàng chục nghìn tỷ đồng từ các ông lớn địa ốc trong và ngoài nước đang rót về nơi đây.

Cách đây khoảng 10 năm, Cam Ranh vẫn còn là một nơi hoang sơ với bãi Dài là một trong những bãi biển được đánh giá là đẹp nhất hành tinh, thời điểm này, nơi đây còn vắng bóng người ở. Đến khi sân bay Cam Ranh được nâng cấp thành sân bay quốc tế vào năm 2009, cùng với việc xây dựng tuyến đường đại lộ Nguyễn Tất Thành chạy dọc bãi Dài kết nối với các tỉnh Nam Trung Bộ với TP Nha Trang, Cam Ranh trở thành nơi lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Từ đó, chuỗi dự án resort 5 sao Địa Ốc Long Phát trải dọc bãi Dài bắt đầu được hình thành.

Đánh bại Đà Nẵng, Nha Trang, đây mới là nơi thu hút các dự án nghỉ dưỡng lớn

Khoảng 5 năm gần đây, Cam Ranh bắt đầu lác đác có những dự án resort xây dựng, nhưng nay đến với bãi Dài, không khí xây dựng các dự án bất động sản nơi đây rất sôi động và rầm rộ, hàng chục nghìn công nhân từ các nhà thầu lớn đang miệt mài trên những công trường dự án. Tuy vậy, các bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, resort tiêu chuẩn 5 sao vẫn đang rất khan hiếm tại nơi đây. Trong bối cảnh đó, bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh đang miệt mài tăng tốc với hàng loạt các dự án mới đổ bộ từ các “ông lớn” như Công ty Địa ốc Long Phát, đem lại sự đa dạng và đẳng cấp về loại hình sản phẩm cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Theo Ban quản lý khu kinh tế Cam Ranh, tính đến cuối 2019, nơi đây đã thu hút được 45 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư là hơn 30.000 tỷ đồng, đều là dự án bất đông sản nghỉ dưỡng.

 Một trong 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Việt Nam

Bên cạnh việc xây dựng rầm rộ, phát triển mạnh mẽ các dự án thì nơi đây cũng đang chứng kiến một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc, chỉ sau Đà Nẵng và Phú Quốc.

, Đánh bại Đà Nẵng, Nha Trang, đây mới là nơi thu hút các dự án nghỉ dưỡng lớn

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Dia Oc Long Phat nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong hai năm gần đây. Nhu cầu tìm kiếm bất động sản du lịch của năm 2019 tăng trên 40%, cùng với đó, giá chào bán các sản phẩm biệt thự biển hay nhà phố biển cũng tăng trung bình trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Ranh là một trong ba thị trường đáng chú ý về nhu cầu đầu tư kể từ đầu năm.

Cam Ranh là nơi đang có nhiều lợi thế cạnh tranh dài hạn, nhờ vào lượng khách du lịch quốc tế lưu trú dài ngày làm tăng năng suất cho thuê, và tiềm năng sinh lời lớn cộng hưởng giá trị và vị trí kết nối thuận lợi tới Nha Trang và Ninh Thuận, được xem như trung tâm du lịch đẳng câp trong tương lai gần. Bên cạnh đó, Cam Ranh còn được hưởng lợi từ việc đưa vào khai thác nhà ga quốc tế có khả năng đáp ứng công suất lên đến 4 – 5 triệu hành khách mỗi năm. Dự kiến năm 2020, cảng hành không Cam Ranh sẽ đón 10 triệu lượt khách.

Trong thời gian tới, đường băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1.936 tỷ đồng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác cho nhà ga quốc tế. Bên cạnh đó, sẽ mở thêm các chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Hong Kong, Malaysia,…Những yếu tố này sẽ giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh bước vào giai đoạn phát triển mới, trở thành một trong những thị trường sôi động và hấp dẫn nhất Việt Nam.