Cách đánh bay cao răng ở nhà bằng muối cực đơn giản và hiệu quả

08:48 20/12/2021

Vai trò của muối trong việc loại bỏ cao răng. Cách sử dụng muối để đánh bay cao răng.

Cao răng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tụt lợi, viêm nướu, viêm nha chu,… làm cho răng bị đau nhức, ê buốt, lung lay, thậm chí là rụng răng. Có rất nhiều cách đánh bay cao răng tại nhà, trong đó cách lấy cao răng tại nhà bằng muối là phương pháp thực sự hiệu quả.

Vai trò của muốn trong việc đánh bay cao răng tại nhà

Muối là một nguyên liệu không còn xa lạ với mọi người với công dụng trong làm đẹp cũng như với sức khỏe răng miệng. Hầu hết mọi người đều đã quen thuộc với việc muối giúp vệ sinh răng miệng rất hiệu quả. Bởi muối có tính sát khuẩn cao nên từ xa xưa, ông cha ta thường sử dụng muối để làm nước súc miệng giúp răng miệng sạch khuẩn và phòng ngừa sâu răng.

Hơn nữa, trong muối có lượng khoáng chất lớn giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn từ bên ngoài, đồng thời hạn chế xỉn màu răng bởi quá trình vôi hóa gây ra. Chính vì vậy, sử dụng muối có thể loại bỏ những mảng bám tích tụ trên răng. Từ đó giúp răng chắc khỏe, sáng bóng và sạch hơn.

Cách đánh bay cao răng tại nhà bằng muối

  • Lấy cao răng từ muối tinh với kem đánh răng

Đây là cách lấy cao răng tại nhà bằng muối đơn giản nhất. Thay vì sử dụng kem đánh răng theo cách thông thường, bạn có thể sử dụng kết hợp với muối để tăng hiệu quả làm sạch, giúp dễ dàng bong các mảng bám trên răng.

Đổ 1/2 thìa café muối lên trên bàn chải và thực hiện đánh răng cùng kem đánh răng như bình thường. Kiên trì đánh răng với muối 2 lần mỗi ngày trong 3 phút bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ, như ý.

  •  Cách đánh bay cao răng tại nhà bằng muối và giấm

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, sự kết hợp giữa muối và giấm không chỉ làm sạch cao răng hiệu quả mà còn giúp răng trắng sáng hơn.

Lấy 1 thìa cafe muối và 2 thìa cafe giấm cho vào cốc 100ml nước ấm khoảng 40 độ C khuấy đều cho tan hết muối. Tiếp theo nhúng bàn chải vào dung dịch đó và chải đều hàm trong, hàm ngoài khoảng 5 phút cho muối giấm tác dụng đánh bay những mảng bám và cao răng.

Sau đó, súc miệng lại với nước sạch nhiều lần để làm sạch miệng, loại bỏ những mảng bám và muối có thể còn sót lại trong khoang miệng. Cách lấy cao răng tại nhà bằng muối và giấm chỉ nên thực hiện 3 lần 1 tuần bởi muối và giấm đều có khả năng sát khuẩn cao. Nếu thực hiện liên tục mỗi ngày rất dễ gây xót nướu và ê buốt răng.