Công ty Đại An Lộc: Bất động sản vẫn là kênh đầu tư thu hút mạnh dòng tiền cả trong và ngoài nước

13:30 07/06/2022

Theo các chuyên gia, cho đến nay, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hút vốn mạnh. Năm 2022 sẽ tiếp tục chứng kiến nguồn tiền lớn đổ vào thị trường này ở tất cả phân khúc.

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn

Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 năm 2021 nhưng nguồn vốn trên thị trường bất động sản vẫn rất tích cực. Trong năm 2022, thị trường sẽ tiếp tục hút nhiều xung lực hỗ trợ cho sự phục hồi và dòng tiền được dự báo vẫn sẽ đổ mạnh vào bất động sản. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư cá nhân hiện không có nhiều lựa chọn, nên nguồn tiền vào bất động sản vẫn rất dồi dào, thậm chí còn tốt hơn năm 2021.

Hiện tại, các nhà đầu tư chưa thể nhìn thấy cơ hội đầu tư rõ rệt. Nhất là sau việc Fed tăng lãi suất thì bây giờ lại có sự bất định liên quan đến căng thẳng giữa Nga và Ukraine trên toàn thế giới. Với sự bất định này, rõ ràng các tài sản sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh.

Trước tiên là thị trường tài chính bị rung lắc, khiến người ta tìm đến tài sản trú ẩn có thể trụ được trong các tình trạng như lạm phát, giá dầu tăng… Do đó, bất động sản sẽ tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn và sinh lời tốt về lâu về dài.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào bất động sản

Từ đầu năm đến ngày 20/02/2022, tổng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã đạt gần 5 tỷ USD, tương đương khoảng 91,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó có 17/21 ngành kinh tế quốc dân nhận vốn FDI trong 2 tháng đầu năm. Đứng đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục đón nhiều vốn nhất – đạt trên 3,13 tỷ USD, chiếm 62,7% tổng vốn đầu tư. Xếp thứ 2 là ngành kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu tư gần 1,52 tỷ USD, chiếm 30,4% tổng vốn.

Vậy, tính riêng ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và kinh doanh bất động sản đã chiếm tới 93,1% tổng vốn FDI đăng ký trong 2 tháng đầu năm 2022. Chứng tỏ thị trường bất động sản đang vô cùng tiềm năng, có hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tế, vẫn còn nhiều lực đẩy cho thị trường nhà đất trong thời gian tới, gồm nhiều chính sách hỗ trợ pháp lý bất động sản, dòng vốn FDI dồi dào, chủ trương đẩy mạnh đầu tư công, nhu cầu về nhà ở tăng cao tại những địa phương phát triển công nghiệp mạnh mẽ…

Do đó, năm 2022 sẽ chứng kiến nguồn tiền lớn đổ vào bất động sản ở tất cả phân khúc. Nguồn tiền này chủ yếu đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, các quỹ đầu tư chuyên nghiệp và nhóm các nhà đầu tư cá nhân.

Thị trường Bình Dương chưa từng “hạ nhiệt

Vừa qua, tỉnh Bình Dương đã tiếp tục lọt TOP 21 thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2022 do tổ chức ICF bình chọn. Đây cũng là lần thứ 4 tỉnh góp mặt trong danh sách này, đồng thời là địa phương duy nhất tại Việt Nam có định hướng phát triển đô thị thông minh phù hợp xu hướng thế giới.

Không chỉ vậy, Bình Dương hiện đang hội tụ nhiều yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ về kinh tế – xã hội như: công nghiệp, thương mại – dịch vụ phát triển bứt phá, tốc độ đô thị hóa cao, hạ tầng giao thông đồng bộ, chính quyền tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư từ trong và ngoài nước…

Cùng với đó, Bình Dương cũng là một trong 5 tỉnh thành dẫn đầu cả nước về kế hoạch đầu tư công trung hạn trong giai đoạn 2021 – 2025. Các công trình trọng điểm được đầu tư gồm có đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, cao tốc TP. HCM – Bình Dương – Bình Phước, Vành đai 3, Vành đai 4, đường Hồ Chí Minh… Việc tập trung đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sẽ là bàn đạp để bất động sản ngày càng gia tăng giá trị.

Bình Dương hiện đang có 34 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó 27 KCN đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy là 87,4%. Trong năm nay, tỉnh sẽ tăng tốc mở rộng diện tích các KCN theo quy hoạch, tăng cường quỹ đất dành riêng cho phát triển công nghiệp, kịp thời đón đầu “làn sóng” đầu tư mới.

Đặc biệt, Bình Dương cũng góp mặt trong Top 9 tỉnh thành có mức độ dao động giá bất động sản cao nhất năm 2021, chứng tỏ khả năng sinh lời hiệu quả của bất động sản nơi đây. Trong tương lai gần, giá đất tại đây sẽ còn tăng mạnh cùng với sự bùng nổ về công nghiệp cũng như hạ tầng.

Tiêu biểu trong khu vực phải nói đến khu đô thị Boulevard City do Công ty Đại An Lộc phát triển, mang mục tiêu kiến tạo không gian sống xanh ngay trung tâm huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đồng thời vẫn đảm bảo tính an toàn về sức khỏe cho cả gia đình nhờ hệ thống tiện ích nội khu chất lượng cao và khả năng kết nối giao thông thuận tiện.

Bao quanh dự án là các trục đường lớn như: Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Vành đai 3, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên… là vị trí gần khu dân cư đông đúc, thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có của khu vực, thuận tiện liên kết các khu công nghiệp trên địa bàn và là giao điểm kết nối nhiều đô thị năng động xung quanh.

Đây còn là một trong số ít dự án tại Bàu Bàng đã được đầu tư chuẩn mực, hạ tầng hoàn thiện 100%, pháp lý minh bạch và đã có sổ riêng từng sản phẩm. Đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng, khẳng định tính thanh khoản tốt.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, hiện bất động sản Bàu Bàng có nhiều cơ hội tăng trưởng nhưng vẫn hạn chế những sản phẩm bất động sản chất lượng. Do vậy, sự xuất hiện của những dự án ngay trung tâm Bàu Bàng cộng hưởng một loạt lợi thế về hạ tầng, pháp lý như Boulevard City - Cong ty Dai An Loc phát triển chắc chắn sẽ tạo nên hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng, góp phần đốt nóng thị trường bất động sản Bàu Bàng.