Đâu là “đòn bẩy” cho sự tăng giá của bất động sản Đại Phú Quý tại thị trường Bàu Bàng?

15:10 08/08/2022

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính được cải tiến, Bàu Bàng đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, góp phần đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế của huyện. Lợi thế này giúp Bàu Bàng trở thành một trong những trung tâm đô thị - công nghiệp hàng đầu của tỉnh - một điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản tăng trưởng.

Thời gian qua, huyện Bàu Bàng được nhiều nhà đầu tư chọn là điểm đến để triển khai các dự án, trong đó có những dự án vốn đầu tư FDI lên đến hàng trăm triệu USD. Để có được thành công này, ngoài các chính sách của tỉnh, huyện Bàu Bàng đã nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư. Ông Kazunori Uetsuji, Tổng Giám đốc Công ty TNHH May mặc Atago Việt Nam, cho biết trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, Tập đoàn Atago Nhật Bản đã khảo sát một số KCN trên toàn quốc. Cuối cùng KCN Bàu Bàng của Bình Dương là nơi đáng tin cậy và đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của Tập đoàn Atago để triển khai dự án.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bàu Bàng, trong những năm qua, khả năng thu hút đầu tư trong và ngoài nước của huyện tăng cao. Thành quả này có được là nhờ chính sách kêu gọi đầu tư của UBND tỉnh; địa phương đã phối hợp với các ban ngành, doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi thu hút đầu tư. Nhờ đó, đến nay, toàn huyện đã thu hút được 912 dự án, trong đó đầu tư trong nước là 746 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 28.000 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài là 166 dự án với tổng số vốn đăng ký 3,1 triệu USD. Trong năm 2019, huyện đã thu hút được 176 dự án đăng ký mới và 21 dự án đăng ký tăng thêm vốn, với tổng số vốn hơn 500 triệu USD và 1.800 tỷ đồng.

Ông Huang Wei Wen, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ampacs International, cho biết với việc mở rộng đầu tư sản xuất, Tập đoàn Ampacs đã chọn KCN Bàu Bàng để xây dựng nhà máy sản xuất tai nghe có dây và tai nghe không dây. Ông Huang Wei Wen đánh giá cao cơ sở hạ tầng tại KCN Bàu Bàng cũng như việc giải quyết nhanh chóng các thủ tục liên quan đến đầu tư của lãnh đạo huyện Bàu Bàng. Nhà máy ở KCN Bàu Bàng là nhà máy sản xuất lớn nhất của Ampacs, tổng vốn đầu tư cho 2 giai đoạn hơn 50 triệu USD.

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong thu hút đầu tư chính là sự linh hoạt trong việc cải cách hành chính, nâng cao năng lực điều hành, quản lý nhà nước. Lãnh đạo huyện quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định. Trong năm 2019, huyện được UBND tỉnh đánh giá chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 3/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Theo lãnh đạo huyện Bàu Bàng, với mục tiêu phấn đấu sớm trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị ở phía bắc của tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, Bàu Bàng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời, huyện tập trung triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho các chủ đầu tư triển khai các dự án thuộc danh mục khuyến khích đầu tư. Cùng với đó, huyện cũng giải quyết nhanh các trường hợp xin thỏa thuận địa điểm đầu tư để doanh nghiệp sớm triển khai thực hiện dự án, yên tâm sản xuất.

Ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết để tiếp tục tăng cường thu hút đầu tư, ngoài việc thực hiện chính sách “trải thảm đỏ” thu hút đầu tư của tỉnh, huyện cũng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đồng thời, huyện tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến đầu tư vào các KCN hiện có, đã và đang giải quyết dứt điểm các trường hợp còn tồn đọng trong KCN - đô thị Bàu Bàng, nhanh chóng hoàn thành công tác bồi thường, giải tỏa để triển khai thực hiện đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng, đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng… Cùng với đó, để đẩy mạnh thu hút đầu tư, huyện cũng hoàn thiện hệ thống giao thông, phát triển hạ tầng kỹ thuật. Trong đó tập trung vào mạng lưới giao thông kết nối huyện với các địa phương khác theo trục bắc - nam, đông - tây và hệ thống giao thông đô thị… để tạo sự đồng bộ trong phát triển, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư cũng như nhu cầu của người dân tại địa phương.

Với việc đưa ra các giải pháp đồng bộ, phù hợp, tin tưởng rằng kinh tế - xã hội của Bàu Bàng trong năm 2020 và những năm kế tiếp sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, đời sống của người dân tiếp tục được nâng cao.

Những điểm sáng kể trên chính là “đòn bẩy” cho sự tăng giá của bất động sản huyện Bàu Bàng. Các khu công nghiệp ngày càng phát triển, nhiều doanh nhân, chuyên gia, người lao động sẽ đến đây để làm việc và có nhu cầu định cư, ăn mặc, vui chơi, giải trí… Đây chính là cơ hội để bạn đầu tư vào một dự án bất động sản chất lượng, sau đó xây nhà cho thuê, kinh doanh các loại hình dịch vụ hoặc bán lại để thu lợi nhuận. Trong thời gian tới, giá trị của bất động sản chắc chắn sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển mạnh mẽ của huyện Bàu Bàng. Các dự án sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ “đòn bẩy” này chính là dự án Smart City.

Theo thống kê, Bàu Bàng đang có khoảng 26 dự án đất nền và nhà xây sẵn. Phần lớn các dự án đều tập trung gần các KCN hoặc nằm dọc theo các trục đường lớn, giao thông thuận tiện. Nổi bật trong số đó là dự án Smart City quy mô lớn do Địa Ốc Đại Phú Quý phát triển và phân phối.

Điểm mạnh của Smart City là tọa lạc ngay mặt tiền đường lớn NC và liền kề Quốc Lộ 13, ngay cửa ngõ dẫn vào khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha, đồng thời kết nối trực tiếp với đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4. Dự án được quy hoạch hiện đại với hàng trăm căn nhà phố thương mại cùng hệ thống tiện ích phong phú gồm trung tâm thương mại, trường học, công viên đa năng, sân chơi trẻ em, sân tập thể dục thể thao… Trong tương lai, đây sẽ là khu đô thị kết hợp mua sắm sôi động, đáp ứng mọi nhu cầu cư dân cũng như hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bàu Bàng.

Hiện nay, toàn bộ hạ tầng của Smart City đã hoàn thiện và cư dân đã bắt đầu dọn về sinh sống. Dự án đang chào thị trường với mức giá chỉ từ 800tr-1,5tỷ/nền kèm chương trình chiết khấu 8 - 10 chỉ vàng và cơ hội trúng nhiều phần quà giá trị cao gồm xe Honda SH, Air Blade, Smart TV, Tủ Lạnh, Máy Giặt, v.v… Đây cũng là những lợi thế lớn của Smart City - Đại Phú Quý so với các dự án trong khu vực.

Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, Smart City được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước.