Vì sao Địa ốc Long Phát tuyển dụng ồ ạt mà không cần kinh nghiệm?

08:42 10/05/2019

Hai tháng đầu năm 2019, Địa ốc Long Phát tuyển dụng hơn 300 người, đưa tổng số nhân sự vượt mốc 500.

Hai tháng đầu năm 2019, Địa ốc Long Phát tuyển dụng hơn 300 người, đưa tổng số nhân sự vượt mốc 500. Điều quan trọng là công ty không yêu cầu kinh nghiệm hay các kỹ năng khác trong tuyển dụng nhưng mức lương lại vô cùng hấp dẫn. Trong khi đó số lượng nhân sự cũ có khá nhiều người vẫn chưa bán được hàng. Vậy Long Phát lấy tiền đâu ra để trả lương?

Số lượng các công ty con và thành viên của Công ty Địa Ốc Long Phát đã ở con số trên 10. Nhân sự mới liên tục được tuyển vào, đặc biệt là nhân sự của khối kinh doanh (hơn 90% lượng nhân sự mới thuộc khối này). Đáng lưu ý là trong số đó có khá nhiều người mất 6 tháng, 1 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa vẫn chưa bán được hàng. Và đa số những nhân viên mới đều mất ít nhất 2 tháng mới có giao dịch thành công. Mức lương khởi điểm của 1 chuyên viên kinh doanh Dia Oc Long Phat là 6 triệu. Đó là chưa kể hoa hồng 3%/sản phẩm. Ngoài ra còn có các khoản thưởng, và hoa hồng lãnh đạo. Mức lương trung bình hàng tháng mỗi chuyên viên nhận được là hơn 10 triệu đồng. Nếu lấy con số này nhân với số lượng nhân sự hiện tại thì mỗi tháng dành 5 tỷ để trả lương. Chưa kể còn vô vàn các khoản chi khác như điện nước, nhân công vệ sinh, bảo trì tòa nhà. Trung bình mỗi ngày, Long Phát chi khoảng 1 tỷ để duy trì hoạt động kinh doanh.

Thực tế, việc tuyển dụng này chính là hệ quả của việc Long Phát đã và đang xây dựng thành công giá trị nhân bản – con người trưởng thành. Trưởng thành ở doanh nghiệp là người luôn biết cho nhiều hơn nhận, luôn có thái độ biết ơn và sống có trách nhiệm.

Những ai từng tìm hiểu về cách Long Phát tuyển dụng hoặc cách thức đào tạo nhân sự đều hiểu rõ một điều rằng giá trị đào tạo nhân sự mà hướng đến nhân bản – đào luyện con người trưởng thành. Đa số những anh chị lãnh đạo hiện tại đều phải trải qua quá trình đào luyện mới trở thành những lãnh đạo tài ba. Nhiều anh chị Giám đốc chi nhánh ban đầu cũng không bán được hàng nhưng qua quá trình đào luyện, họ lần lượt trở thành Super Sale, rồi thành những vị lãnh đạo xuất chúng. Ở Long Phát không có chuyện đuổi việc. Chẳng những thế, anh chị cán bộ công nhân viên còn không bị trừ lương dù không làm được việc. Vì sao vậy?

Khi nhân sự mới không làm được việc, anh chị lãnh đạo trực tiếp là người hỗ trợ phần việc của nhân viên mình. Do đó, tiến độ công việc chung vẫn đảm bảo. Chính anh chị lãnh đạo trực tiếp là người trả lương cho nhân viên của mình. Nhiều anh chị khối kinh doanh mất nhiều tháng không bán được hàng, nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của anh chị lãnh đạo trực tiếp, họ bắt đầu bán được hàng và phát triển bứt phá. Khi bán được hàng, có được thu nhập vài chục triệu đến vài trăm triệu mỗi tháng, những anh chị này sẽ định hướng lại cho nhiều người nữa có được thành quả giống mình hoặc thậm chí hơn mình. Mọi thứ đều được thực hiện một cách tự nguyện vì là hệ quả của triết lý đào tạo nhân sự của Long Phát.

“Khi anh chị chuyên viên mới không làm được việc, họ chịu ơn anh chị lãnh đạo trực tiếp. Khi họ đã trưởng thành, thái độ biết ơn sẽ dẫn đến thái độ sống có trách nhiệm. Đó là trách nhiệm phát triển công ty, định hướng cho những người mới (như họ lúc trước) làm được việc và có cơ hội phát triển bản thân” .