Có nên đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng Địa Ốc Long Phát năm 2020

10:40 11/04/2020

Bất động sản nghỉ dưỡng dưới góc nhìn chuyên gia đang là phân khúc có nhiều khởi sắc trong 2020. Tuy nhiên, dưới tác động từ các yếu tố chung về kinh tế - xã hội, liệu rằng đầu tư vào loại hình này có thực sự lợi nhuận như các đánh giá.

Theo các số lượng thống kê, du lịch Việt Nam đang ghi nhận mức độ phát triển nhanh chóng với số lượng lớn khách hàng tiềm năng, kéo theo cơ hội cho thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát nhờ các dòng sản phẩm phong phú, đa dạng. Thực tế, Việt Nam hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng vào một giai đoạn mới của du lịch nghỉ dưỡng, song các yếu tố khách quan khác vẫn không ngừng đặt ra rào cản.

Cú sốc Covid-19 đầu năm 2020

Ở thời điểm này, những tác động cũng như tổn thất từ covid-19 đang khiến ngành du lịch lao đao, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đóng cửa hoặc chật vật duy trì qua ngày khi lượng khách sụt giảm đáng kể. 

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bộ phận tư vấn Savills Việt Nam cho biết, những thiệt hại do dịch bệnh này gây ra cho ngành du lịch vẫn chưa thể lượng hóa hết được và những tác động này đang rất đáng kể, khi đánh giá về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường Việt Nam.

Dự án Khu đô thị Đông Tăng Long Hưng Lộc Quận 9

Các chủ doanh nghiệp khai thác lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cũng cho biết, hầu hết mọi kế hoạch được lên từ cuối năm 2019 để triển khai vào năm 2020 đều bị hoãn lại, một số doanh nghiệp tập trung vào việc hoàn tất hồ sơ pháp lý để chờ dịch bệnh ổn định, thị trường hoạt động trở lại. Một cách khách quan, kêu gọi đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng ở thời điểm này là vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương lại có phân tích khá khả quan, rằng mức độ quan tâm của các nhà đầu tư về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Công ty Địa ốc Long Phát sẽ không thay đổi nhiều bởi vốn dĩ, đây là thị trường nhiều hấp dẫn, những biến động ngắn hạn sẽ không tác động quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Do đó, phân khúc này vẫn là lựa chọn có sức hút trong tầm nhìn dài hạn.

Vẫn xuất hiện nhiều điểm sáng giàu tiềm năng

Dù “chững” lại trong những tháng đầu năm nhưng bất động sản nghỉ dưỡng ở thời điểm này vẫn ghi nhận nhiều dự án ấn tượng trên thị trường, cho thấy tầm nhìn dài hạn của nhiều nhà đầu tư lớn.

BÁN LÔ ĐẤT F0 2 MẶT TIỀN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI, QUỐC LỘ 1K, SỔ HỒNG ...

Năm 2020 này, bên cạnh phân khúc nghỉ dưỡng biển truyền thống, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang có dấu hiệu “chiếm sóng” thị trường. Các khu vực ven đô Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh là tâm điểm của quá trình ngược dòng này.

So với Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh có phần hạn chế hơn về nguồn cung bởi so ra, đây vẫn là phân khúc khá mới tại thị trường này. Tuy nhiên, những dự án mới xuất hiện lại cho thấy sức hút lớn bởi quy mô và tiệm cận tốt với các xu hướng hiện nay. Điển hình như Khu đô thị phức hợp Dia Oc Long Phat tại Long An.

Đây cũng là một trong các dự án của Địa Ốc Long Phát với tư cách là đơn vị phát triển. Sự kết hợp giữa sân golf và khu biệt thự nghỉ dưỡng mang đến trải nghiệm “2 trong 1” đầy thú vị, tiếp cận tốt với nguồn khách hàng thượng lưu, ưa thích môn thể thao quý tộc. Tiến độ dự án vẫn đang trong quá trình được đẩy nhanh trong năm nay. Dự án này được xem là tiền đề mang đến nhiều cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng Long An năm 2020.

Mô hình nghỉ dưỡng sân golf này cũng đang được đẩy mạnh ở những dự án ven đô Hà Nội thay vì hình thành với chức năng độc lập như trước. Chuyên gia dự đoán, đây sẽ là dòng sản phẩm có chỗ đứng không hề thấp trong mắt nhà đầu tư giai đoạn sắp tới.