Vốn FDI rót mạnh vào bất động sản, khu Đông TP.HCM cất cánh.

09:19 18/02/2020

Theo chuyên gia công ty địa ốc Long Phát cho biết, những tháng đầu năm Tp. HCM thu hút được hơn 2 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, trong đó ngành nghề căn hộ, địa ốc bất động sản có mức đầu tư cao nhất (46,7%).


Nâng cao sức hút nhờ hạ tầng hoàn thành
Báo cáo từ địa ốc Long Phát cho biết số vốn này đến từ các CĐT của Hàn Quốc (27,8%), Nhật Bản (17,2%)... Bức tranh sáng do nguồn vốn FDI đem đến cho thị trường địa ốc giúp một số khu vực giàu tiềm năng tăng trưởng được hưởng lợi tăng trưởng vượt bậc, trong số đó là khu Đông TP.HCM, khu vực được định hướng trở nên thành đô thị thông minh trong khoảng thời gian dài sắp tới.
Những quận địa bàn khu Đông trong khoảng từ nhiều năm qua được thành phố đầu tư mạnh để thi công xong cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông để giãn dân ra một số đô thị vệ tinh xung quanh địa bàn trung tâm.
Riêng Q.2 đang vươn lên là tâm điểm mở rộng của khu Đông với những ưu điểm sáng như tụ hợp nhiều viện điều tra, đơn vị hành chính nhà nước, tập trung đầu tư ở một vài lĩnh vực công nghệ cao như Samsung, Intel, Schneider...
Q.9 kết nối với trọng điểm TP.HCM hay một số tỉnh, thành phố miền Đông đi lại nhanh chóng qua hầm Thủ Thiêm, tuyến xa lộ Hà Nội và đường cao tốc TP.HCM, Long Thành-Dầu Giây, cùng sở hữu tuyến metro số một (Bến Thành-Suối Tiên) dự đoán đi vào hoạt động năm 2020 cũng sẽ được gấp rút hoàn thiện.


Được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm
Q.9 với Khu khoa học công nghệ cao, nằm cận kề cơ sở hạ tầng Đại học quốc gia Tp. HCM, hứa hẹn sẽ là điểm đến của một số hãng, nhân sự cao cấp, dẫn dắt nhu cầu nhà ở rất lớn.
Trong khoảng tiềm năng hữu hình này, thị trường dễ dàng nhận thấy làn sóng đầu cơ từ một số nhà đầu tư nước ngoài, tụ hội đặc trưng ở khu vực châu Á vào tầng lớp chung cư cho thuê, shophouse…
Hứa hẹn trở thành trọng tâm mới của thị trường
Theo công ty địa ốc Long Phát, Những khu vực rầm rộ như Q.2 lôi kéo Những CĐT vì quỹ đất phát triển công trình còn nhiều. Thị trường sẽ mang sự phát triển nóng lên, vào đó tầng lớp căn hộ cao cấp đang đi lên hướng tạo ra đẳng cấp dị biệt, độc đáo, tích hợp đa chức năng, kinh doanh.
Cách nhìn này hoàn toàn sở hữu cơ sở khi thị trường tham gia hàng loạt đại gia nhà ở thực hiện Những Công trình chung cư ở nước ta này. 1 vào số Đây là Tập đoàn Vingroup sở hữu đại tỉnh thành sang trọng quốc tế với quy mô lên tới 271ha, hứa hẹn trở nên trung tâm mới của thủ đô trong tương lai không xa. Công trình được hy vọng mở ra diện tích sống xanh hiện đại sang trọng quốc tế cho dân cư.
Giới hãng cách nhìn sắp tới Đây tiềm lực BĐS ở quận . sẽ tăng cao, Một số chủ đầu tư đứng số 1 đang nhanh chân Phân tích Các Dự án BĐS chất lượng để đón đầu tiềm năng cho thuê hoặc tậu bán.