3 gợi ý cho thiết kế biệt thự có hầm rượu

04:04 03/11/2017

Biệt thự là một không gian sang trọng, quý phái. Và sẽ càng tuyệt vời hơn, nếu biệt thự của bạn thiết kế thêm một hầm rượu. Khi thiết kế hầm rượu bạn cần lưu ý đến môi trường, nhiệt độ, ánh sáng sao cho phù hợp để rượu được bảo quản tốt nhất.

Thêm vào đó, hầm rượu phải được bố trí nhất quán với phong cách kiến trúc chung của toàn biệt thự. Dưới đây là 3 gợi ý của HomeXinh để bạn có được một mẫu nội thất biệt thự đẹp hoàn hảo với hầm rượu như ý.

1. Quan tâm đến ánh sáng và nhiệt độ của hầm rượu

3 gợi ý cho thiết kế biệt thự có hầm rượu

Đối với rượu vang, sắc tố của rượu có thể bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố là nhiệt độ và ánh sáng. Chính bởi vậy, hai yếu tố này cần phải được gia chủ quan tâm hàng đầu. Gia chủ cần xây dựng hầm rượu để có thể giữ lạnh  một cách tự nhiên. Đồng thời tránh những ánh sáng trực tiếp có thể làm biến đổi màu sắc cũng như hương vị của rượu.

2. Thiết kế biệt thự với hầm rượu lưu thông khí tốt

3 gợi ý cho thiết kế biệt thự có hầm rượu

Các loại rượu với hương vị và nồng độ khác nhau khi để chung một hầm có thể bị ảnh hưởng. Vì thế, việc lưu thông không khí trong hầm rượu và việc làm cần thiết và rất quan trọng. Hệ thống lưu thông không khí cần phải được đầu tư xây dựng tốt nhất để bạn giữ được hương vị của rượu. Hơn thế nữa, một không gian thông thoáng sẽ giúp cho tầng hầm tích hợp không gian thư giãn, và có thể thường xuyên tổ chức những tiệc rượu tại chính căn hầm này. Qua đó mang đến cho gia chủ những phút giây thoải mái và thư giãn.

3. Tạo ra không gian độc đáo, cá tính

3 gợi ý cho thiết kế biệt thự có hầm rượu

Trong thiết kế biệt thự đẹp, hầm rượu không chỉ là nơi lưu trữ những loại rượu quý mà còn là nơi để chủ nhân giới thiệu vẻ đẹp của căn biệt thự. Nơi đây thể hiện được sự xa hoa và đẳng cấp của gia chủ. Vì thế, thiết kế nội thất biệt thự và cách bố trí phải nhất quán với nhau và phù hợp với không gian tổng thể. Cần phải quan tâm nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, nhất là sự kết hợp của ánh sáng và màu sắc trong hầm rượu. Sẽ thật là tuyệt vời nếu nhâm nhi một ly rượu dưới ánh đèn lung linh.

Bạn có thể xem thêm các thiết kế nội thất biệt thự đẹp, hiện đại và sang trọng khác tại:  https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-biet-thu