Phương pháp giặt đệm bông ép Kim Cương

09:26 29/07/2019

Khi giặt đệm không đúng cách, ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động. Ngoài ra cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Đệm bông ép Kim Cương là sản phẩm được nhiều gia đình tuyển lựa cho phòng ngủ nhà mình. Tuy nhiên, làm thế nào để vệ sinh đệm đúng cách thì chẳng phải ai cũng biết.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách giặt đệm bông ép Kim Cương đúng cách nhé!

Nguy cơ khi sử dụng đệm bông ép bẩn

Trong suốt thời gian sử dụng đệm khó có thể tránh khỏi hiện trạng đệm bị bụi bẩn, mồ hôi, nước đái do bé tè dầm… Nếu bạn không vệ sinh đệm định kỳ sẽ dẫn tới hiện trạng gây mùi khó chịu lúc ngủ cùng lúc tạo điều kiện cho vi khuẩn tăng trưởng, nấm mốc hoạt động. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ dễ gây các bệnh về đường hô hấp, da liễu cho bé.

Mặt khác, nếu đệm bị hôi bẩn sẽ gây mùi khó chịu làm cho không gian phòng ngủ bí bách, ảnh hưởng tới tâm trangjcungx như giấc ngủ của chủ nhân căn phòng.

Tác hại khi giặt đệm bông ép Kim Cương sai phương pháp

lúc giặt đệm không đúng cách, ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động. Ngoài ra cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Đặc biệt với thời tiết nồm ẩm như ở nước ta hiện nay, nếu đệm không khô sẽ dễ phát sinh những bệnh về hô hấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Xem thêm:

hướng dẫn giặt đệm bông ép Kim Cương đúng cách

thực tế hiện tại có rất nhiều người áp dụng giặt đệm theo cách bình thường là sử dụng nước và xà phòng để trực tiếp giặt đệm. Ngoài ra, theo những chuyên gia điều này hoàn toàn sai lầm bởi đệm bông ép Kim Cương được cấu tạo từ những sợi bông xơ, lúc giặt với nước sẽ mất đi các tính năng cũng như độ bền. Mặt khác, với phương pháp phơi khô thông thường khó có thể làm khô hoàn toàn đệm. Điều này vô tình tạo cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi, phát triển, gây mầm bệnh…

– Đối với vỏ đệm bạn tiến hành ngâm trong nước ấm từ 30 phút, sau đó vò nhẹ nhõm hoặc giặt máy.

– Đối với phần ruột đệm bạn sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên đầy đủ tấm đệm. Nếu không có máy hút bụi bạn dùng tấm khăn ẩm bao quanh, dùng gậy đập để bụi bẩn có thể bay ra một cách nhanh chóng.

Nếu đệm bị bẩn bạn có thể dùng các cách sau để vệ sinh:

Dùng cồn 900C đổ đều lên vết bẩn đợi khoảng 1 đến 2h cồn bay tương đối và sẽ sạch vết bẩn.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ tè lên đệm hãy dùng dung dịch tinh dầu sau đó lót báo và là hoặc sấy khô là được.

tuy nhiên, bạn có thể sử dụng baking soda để dòng bỏ vết bẩn và khử mùi hôi cho đệm hiệu quả. Cùng lúc trong suốt công đoạn sử dụng bạn cần dùng ga bọc đệm để ngăn chặn bụi bẩn thâm nhập xuống đệm, định kỳ giặt chăn ga hàng tuần, giữ phòng ngủ luôn thông thoáng, sạch sẽ…

Nếu không có thời gian hoặc chưa biết cách giặt đệm bông ép đúng phương pháp bạn có thể liên hệ với những dịch vụ giặt đệm uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.