Lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão giúp gia tăng tài lộc

06:28 18/07/2019

Tìm hiểu về cây phong thủy hợp mệnh cho Những người tuổi Mão (1915, 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023) được cho là có cung mệnh phù hợp giúp gia tăng tài lộc

Những người tuổi Mão đại diện cho con mèo. Về cơ bản thì những người tuổi Mão có tính cách gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ là người biết cách giao tiếp nên các mối quan hệ trong xa hội thường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khéo léo và duyên dáng cũng như rất tinh tế. Họ còn khá cẩn thận trong mọi công việc cũng như quyết định của cuộc sống hàng ngày.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Mão nếu biết nắm bắt thời cơ và có thêm chút may mắn trong cuộc sống, họ sẽ rất thành công trong công việc cũng như sự nghiệp. Với tình duyên, những người tuổi Mão nếu chọn đúng cây theo mệnh sẽ giúp tình duyên thuận lợi và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Gia chủ tuổi Mão sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)… Muốn chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Mão chúng ta dựa phòng phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc như sau:

Người tuổi Mão mệnh Thổ sinh năm 1999 thuộc Kỷ Mão. Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất vì vậy màu của đất như nâu và vàng sẽ rất thích hợp với người mệnh Thổ. Vì vậy khi chọn cây cảnh, bạn có thể chọn những cây có tông màu này cho người mệnh Thổ.

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như Sen Đá Nâu, Sen Tứ Phương. Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như Cây Sống Đời,  Cây Cung Điện Vàng. Một điều lưu ý trong phong thủy nữa cho người tuổi Mão mệnh Thổ đó là thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá… với hình vuông vắn.

Ngoài ra, những người mệnh Thổ có thể chọn màu của người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông hơn. Đó là những cây như Cây Hồng Môn, Cây Hoa Trạng Nguyên, Cây Vạn Lộc. Gia chủ mệnh Thổ không nên trồng những câu toàn màu xanh lá hoặc màu trắng của mệnh Kim sẽ ảnh hưởng đến gia đình của mệnh Thổ, khiến làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên.